Hướng dẫn cách cắt kính cường lực tại nhà an toàn không dùng dao và dùng dao

Cùng đơn vị Cắt Kính Hùng Thịnh tìm hiểu về các cách cắt kính cường lực tại nhà đơn giản không dùng dao và dùng dao. Hiện nay chất liệu kính cường lực ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế công trình lớn và nhỏ, trong đó thiết kế nhà ở được nhiều người chú ý hơn cả. Bên cạnh tính thẩm mỹ thì chất liệu mới này còn có nhiều lợi ích khác nhau cũng như có giá thành hợp lý. Nhưng khi sử dụng nhiều người vẫn băn khoăn không biết liệu chúng có cắt được không? Cắt kính cường lực tại nhà như thế nào cho an toàn?

1. Trước khi muốn cắt kính cường lực tại nhà chúng ta tìm hiểu về kính cường lực là gì?

– Nguồn gốc: Vật liệu kính cường lực được phát triển vào đầu năm 1900 dù vậy không có tài liệu nào ghi ngày tháng cụ thể. Những bằng sáng chế đầu tiên được tổ chức bởi Rudolf Seiden, một nhà hóa học người Áo di cư sang Hoa Kỳ năm 1935. Tính đến hiện nay sau nhiều thời kỳ thăng trầm sản phẩm này đã dần tìm được chỗ đứng và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống đặc biệt là việc thiết kế nội thất và trang trí không gian gia đình.
– Ứng dụng: Vật liệu kính cường lực hiện được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dụng nhờ vào đặc tính lấy ánh sáng tốt cũng như độ bền cao. Ngoài ra, vật liệu này cũng giúp việc thi công được tiến hành nhanh chóng và an toàn hơn bên cạnh tính thẩm mỹ tuyệt đối so với các loại vật liệu thông thường khác trên thị trường. Kính cường lực có thể được làm vách kính, cầu thang kính, lan can, vách ngăn hay vách nhà tắm, cửa kính thủy lực hoặc thậm chí làm sàn hoặc mái kính… Tùy thuộc vào nhu cầu và đặc điểm không gian mà bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

=> Tìm hiểu các loại kính cường lực, độ bền, độ chịu lực của các loại kính thế nào ?

+ Kính cường lực là sản phẩm đặc biệt và được sản xuất theo một công nghệ hiện đại – phương pháp gia công cường dao động ngang. Loại kính này được gia nhiệt và cố định biến dạng với nhiệt độ cao (khoảng 650 độ C) và sau đó nhanh chóng làm nguội bằng một luồng không khí lạnh thổi lên bề mặt kính. Quá trình này phải được thực hiện một cách đồng đều và nhất quán. Chính vì thế, áp suất của môi trường tự nhiên như gió, nắng, sự va đập của các vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

2. Có bao nhiêu loại kính cường lực – Phân loại kính cường lực ra sao?

*** Có bao nhiêu loại kính cường lực?
+ Các tiêu chí phân loại gồm độ dày, độ chịu lực (độ bền) hay màu sắc, tính đặc thù riêng theo nhu cầu sử dụng
*** Phân loại theo độ dày của tấm kính:
– Loại kính cường lực phổ thông: 8 đến 10mm
– Loại kính dán cường lực: từ 6mm đến 11mm.
– Loại kính thông dụng nhất trên thị trường hiện nay dày từ 8-10mm.
>>> Cắt kính cường lực theo yêu cầu

=> Phân loại theo nhu cầu sử dụng kính cường lực:

– Làm cửa kéo hoặc cửa thủy lực: Đa phần các khách hàng của chúng tôi sử dụng loại kính cường lực đã được tôi nhiệt làm gia tăng độ bền và sáng bóng đồng thời lắp ráp thêm các phụ kiện để tạo thành khung cửa kính tiện dụng.
– Làm vách ngăn, hay vách dựng : Cũng sử dụng vật liệu kính chịu lực và gia công thêm các phụ kiện và có thể dán hoa văn, làm mờ,…
– Làm Cabin phòng tắm : Hiện nay rất nhiều khách hàng đã sử dụng kính chịu lực để quây phòng vệ sinh, phòng tắm thành Cabin nhờ đặc tính không thấm nước và dễ dàng vệ sinh.
– Làm mặt dựng bảo vệ và gia tăng thẩm mỹ cho các tòa nhà cao tầng, giúp mặt tiền hoặc bề mặt ngôi nhà được bao bọc bởi một lớp kính cường lực nhuộm màu đẹp mắt.
– Sử dụng để trang trí, làm đẹp trong việc áp dụng kính cường lực vào làm cho gian bếp thêm sang trọng và sạch sẽ, thông thường gọi là kính màu ốp bếp.

=> Cửa kính cường lực có cắt được không?

+ Với tấm kính trắng bình thường, thợ làm kính sẽ cắt kính, mài cạnh theo kích thước theo đơn hàng. Sau đó, tấm kính được cho vào lò nung nhiệt, làm tăng nhiệt độ của kính lên khoảng 650 độ C. Ngay sau đó, làm lạnh nhanh bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt kính.
+ Các công đoạn được thực hiện thống nhất theo một quy trình nhất quán. Quá trình này làm tăng ứng suất trên bề mặt kính, giúp các mạch liên kết nhỏ hợp lại tạo thành một liên kết bền chắc.
+ Chính vì vậy sau khi được gia công hoàn thiện, kính cường lực sẽ khó có thể cắt, mài, khoan hay chạm trổ. Mọi sự can thiệp nên thực hiện trước khi cho vào lò tôi, khi kính đang là kính thường.
+ Bởi vậy, có một lưu ý rất lớn với thợ cũng như quý khách hàng. Trước khi làm ra thành phẩm, khách hàng phải quyết định chắc chắn kích thước kính và “cẩn thận” luôn là tiêu chí hàng đầu khi thi công.
+ Tuy nhiên, công việc khó khăn này vẫn có thể thực hiện trong điều kiện đặc biệt bởi những người thợ cắt kính cường lực tại nahf lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm.

3. Các cách cắt kính cường lực tại nhà an toàn chúng ta cùng tham khảo:

a. Cách cắt kính cường lực không dùng dao:
* Trước hết tìm một mảnh sứ vỡ hay lấy một hòn đá cuội đập vỡ ra, sử dụng đầu nhọn của chúng để cắt kính vì chúng có độ cứng lớn hơn so với kính. Khi cắt kính cường lực tại nhà, bạn đặt trước vào nơi định cắt, dùng sức ấn mạnh miếng sứ hoặc đá cuội tạo thành vết trên mặt kính, và lúc này chỉ cần bẻ mạnh là kính sẽ tách rời ra.
b. Cách cắt kính cường lực dùng dao:
* Cắt kính không phải khó như các bạn hình dung, nhưng để cắt kính được đúng tiêu chuẩn và kích thước chúng ta mong muốn thì cũng không phải đơn giản.
* Trong nhà chúng ta có sẵn một vài tấm kính dư ra hoặc không sử dụng, hoặc vì kinh tế eo hẹp chúng ta muốn sử dụng những tấm kính dư mà không phải ra tiệm. Vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt kính an toàn dưới đây:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị dao cắt, thước đo, khăn lau, sau đó phải làm sạch bề mặt tấm kính mà chúng ta muốn cắt, và chúng ta sẽ kiểm tra một lần nữa, đảm bảo bề mặt tấm kính phải thật sạch.
Bước 2: Chúng ta sẽ dùng thước đo chuẩn bị sẵn, đo đạt kĩ và đánh dấu đường cắt chúng ta muốn cắt kính.
Bước 3: Chúng ta sẽ thực tập bằng việc dùng một miếng kính nhỏ, bạn dùng thước để cố định đường cắt sau đó dùng dao cắt kính cắt theo đường đã vẽ sẵng. Khi cắt kính bạn hãy lắng nghe âm thanh của tiếng dao cắt chạy trên mặt kính. Nếu âm thanh nghe mượt mà nghĩa là bạn đã cắt thành công. Nếu âm thanh khiến bạn sởn gai ốc nghĩa là bạn cần phải cắt lại. Bạn hãy chú ý không nên nhấn quá cúng một chỗ khi cắt vì như vậy sẽ gây lệnh khi tấm kính của bạn được cắt.
Bước 4: Bạn dùng hai tay của bạn và nắm vào hai đầu của mặt bên hông của vết cắt, sau đó bẻ thật nhẹ nhàng và nên nhớ là dùng lực cổ tay để bẻ vì lực bẻ sẽ không quá mạnh làm lệch đường cắt. Chú ý: Khi bẻ kính chúng ta có thể thấy đường nứt chúng ta dùng dao cắt kiếng lên sẽ nứt dần và bị bẻ gãy
Bước 5: Sử dụng giấy nhám mịn hoặc thậm chí tốt hơn, một hòn đá mài, để loại bỏ các cạnh sắc nét. Không chỉ chà nhám làm giảm nguy cơ của bạn bị kính cắt phải mà còn loại trừ khả năng bị các mảnh vụn đâm vào tay.

4. Làm khi chúng ta cắt kính cường lực tại nhà không chính xác.

__ Nếu tấm kính cường lực mà bạn đã cắt không thể đáp ứng được mục đích sử dụng trước mắt do không đúng kích thước, không có lỗ khoét trên kính để lắp tay cầm,…thì bạn không nên tự ý gia công tại nhà. Bởi dù có tìm mọi cách cắt kính theo yêu cầu thì đều vô ích mà thôi. Chúng tôi gợi ý cho bạn 2 phương án giải quyết như sau:
A. Phương án 1: Thanh lý để gỡ vốn
– Các bạn nên tiến hành thanh lý kính cường lực cho những người cần. Thông thường giá kính thanh lý chỉ bằng khoảng 50% so với kính mới nhưng nếu để lại bạn cũng chẳng làm gì. Hãy bù thêm một ít kinh phí để tiến hành lắp đặt kính cường lực mới.
B. Phương án 2: Giữ lại để thi công công trình khác
– Vẫn giữ lại kính cường lực để sử dụng cho các công trình sau này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý bọc kính cường lực bằng giấy xốp về để ở khu vực an toàn tránh trường hợp kính bị nứt vỡ. Sau đó các bạn tiếp tục mua kính cường lực mới để lắp đặt cho công trình trước mắt.

=> Lựa chọn địa chỉ chuyên cắt kính cường lực theo yêu cầu tại nhà Uy Tín nhất hiện nay

* Lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm là phương án tối ưu nhất khi bạn cần lắp đặt hay cắt kính cường lực để đảm bảo an toàn, chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như tránh được việc cắt kính cường lực không đúng kích thước, kỹ thuật.
* Nếu có nhu cầu thi công , lắp đặt , sửa chữa hay cắt kính cường lực, các bạn hãy liên hệ với Đơn vị cắt Kính Hùng Thịnh để được tư vấn, báo giá, tiến hành đo đạc và cắt kính cường lực trong thời gian sớm nhất.
* Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành kính xây dựng cùng đội ngũ thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm, Hùng Thịnh sẽ tiến hành thi công , cắt kính cường lực cho công trình của bạn một cách nhanh nhất, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, Hùng Thịnh luôn cam kết khi sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ cắt kính cường lực chất lượng của chúng tôi làchi phí thi công luôn cạnh nhất nhất thị trường.
* Hùng Thịnh – Cùng sứ mệnh đem đến cho khách hàng những ngôi nhà tuyệt vời nhất với chất lượng sản phẩm đứng đầu thị trường và giá thành tốt nhất. Đến với Hùng Thịnh, quý khách sẽ được đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tư vấn tận chân công trình nhằm đảm bảo hiệu quả khi thi công, đồng thời tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thi công.
* Hùng Thịnh với phương châm phát triển bền vững – uy tín – cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại – Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất – giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.
=> Hy vọng qua phần giới thiệu về các bước cắt kính cường lực tại nhà an toàn trên sẽ giúp quý khách phần nào hiểu biết thêm về dòng sản phẩm cũng như dịch vụ này. Và nếu quý khách muốn tìm 1 đơn vị chuyên cắt kính tại nhà, cắt kính theo yêu cầu, cắt kính cường lực giá rẻ các loại thì hãy liên hệ với Đơn vị Cắt Kính Hùng Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Xin cảm ơn!
CƠ SỞ NHÔM KÍNH  HÙNG THỊNH
CHI NHÁNH TÂN PHÚ:
Cơ sở 1: Hẻm 1/8/6, Huỳnh Thiện Lộc, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
CHI NHÁNH QUẬN 3:
Cơ sở 2: 332, Lê Văn Sỹ, Quận 3, Tp. HCM
Tel 01: 0932 707 126(Mr Thuyền)
Tel 02:  0977 090 947(Mr Đông)

 

Share this post:

Related Posts